(84-8) 39 333 360 - Ext 110

5 tình huống rủi ro trong chuyến du lịch thường gặp và cách giải quyết

5 tình huống rủi ro trong chuyến du lịch thường gặp và cách giải quyết

Ai cũng muốn chuyến đi du lịch của mình thoải mái nhất, suôn sẻ nhất, thế nhưng chúng ta không thể lường trước được rủi ro phát sinh. Và cách duy nhất mình cần làm đó chính là bình tĩnh và tìm ra phương án phù hợp.

Trễ chuyến bay

50% sự lo lắng liên quan đến du lịch liên quan đến sự chậm trễ, có thể do thời tiết xấu hoặc những lý do khác, sự thất vọng và khó chịu là những phản ứng hoàn toàn dễ hiểu khi bạn cảm thấy bất lực về điều không thể kiểm soát. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đảm bảo không có công việc hoặc cuộc hẹn quan trọng sát thời gian di chuyển.

Mất hành lý

Ngay cả khi bạn dán nhãn kỹ lưỡng cho tất cả hành lý của mình bằng thẻ và thông tin liên hệ, vẫn luôn có khả năng xảy ra sự cố.

Cách đối phó là hãy kiểm soát những thứ bạn có thể nên chia đều quần áo giữa hành lý ký gửi và hành lý xách tay (thay vì đóng gói tất cả đồ lót trong hành lý xách tay và tất cả quần áo đẹp trong hành lý ký gửi). Bằng cách đó, ngay cả khi mọi thứ bị thất lạc, bạn sẽ có thể đủ quần áo trong một hoặc hai ngày.

Lo lắng về thủ tục

An ninh sân bay và hải quan cũng có thể gây căng thẳng. Lo lắng về những câu hỏi hoặc rào cản ngôn ngữ hoặc phải xếp hàng dài để làm thủ tục có thể khiến bạn lo lắng việc trễ chuyến.

Hãy kiểm soát trong khả năng bằng cách đến sớm nhất có thể. Tham khảo trước quy trình và những câu hỏi có thể được đưa ra.

Chuyến bay cùng trẻ nhỏ

Bất kỳ cha mẹ nào cũng sẽ phải chuẩn bị tâm lý khi có chuyến bay cùng trẻ nhỏ để tránh mất bình tĩnh. Hãy chắc rằng con bạn có sự tập trung để giữ trẻ ngồi yên trong chuyến bay, sách tô màu, trò chơi, chương trình TV và những bộ phim được tải xuống trong máy sẽ là những cách tuyệt vời để giữ cho trẻ ổn định và giải trí.

Sự chuẩn bị

Đi đến một điểm đến mới có thể rất thú vị, nhưng cũng có thể gây lo lắng vì không biết phải trông đợi điều gì khi đến nơi. Điều cần làm là lập kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất để giúp bạn yên tâm. Ví dụ, sắp xếp dịch vụ đưa đón sân bay đến khách sạn và có kế hoạch dự phòng như dịch vụ xe hơi địa phương nếu có chuyện không ổn…

Nghiên cứu điểm đến tại các nhà hàng và đặt chỗ trước để tránh tình trạng không có chỗ. Gọi cho khách sạn trước và xem một số sự kiện hoặc tour du lịch có thể được đặt trực tiếp thông qua lễ tân khách sạn nhằm giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời chắc chắn rằng không gặp phải những dịch vụ lừa đảo trên mạng.

 

Bài viết cùng chuyên mục

7 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Siêm Riep

7 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Siêm Riep

Tạm quên Bangkok, Singapore hay Bali đi, ghé ngày Siêm Riêp cũng thú vị không hề kém cạnh gì những điểm du lịch hot đó đâu. Tham quan Angkor Wat Là biểu tượng của...
Mẹo hay không ngờ giúp bạn giữ “dáng đẹp” khi đi du lịch

Mẹo hay không ngờ giúp bạn giữ “dáng đẹp” khi đi du lịch

Hiện nay, du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là khi ngàu càng có quá nhiều đồ ăn và thức uống mới lạ, hấp dẫn. Tuy nhiên, có một...
Mẹo dùng điện thoại khi đi du lịch nước ngoài

Mẹo dùng điện thoại khi đi du lịch nước ngoài

Các bạn hay đi du lịch chắc không còn lạ lẫm j với việc sử dụng các thiết bị công nghệ khi đi xa, nhất là điện thoại. Tuy nhiên những ai ít đi...