(84-8) 39 333 360 - Ext 110

Khi du lịch nước ngoài nên lưu ý những gì?

Khi du lịch nước ngoài nên lưu ý những gì?

Bạn thích du lịch tự túc hay du lịch theo tour? Tùy vào sở thích, điều kiện của mình mà chọn loại hình du lịch phù hợp, nhưng dù bạn chọn loại hình nào thì cũng nên nắm bắt những kinh nghiệm cơ bản, nhất là khi du lịch nước ngoài.

Học số đếm đến 10

Ngôn ngữ có thể cực kỳ khác nhau giữa các nền văn hóa, nhưng việc biết các số đếm cơ bản có thể giúp bạn khi đàm phán và giữ cho bạn không phải giơ ngón tay lên mọi lúc, khiến bạn có thể tạo nên sự chú ý với những kẻ có ý đồ xấu cho du khách.

Biết nói đồng ý và từ chối

Việc dùng động tác của bàn tay hay các ngón tay ra ký hiệu có thể gây hiểu nhầm vì khác biệt của các nền văn hóa. Hãy ghi nhớ những từ này.

Biết chắc những gì mình được làm

Luôn chú ý những biển nhắc nhở tại các khu vực công cộng để tránh việc bị phạt do sơ ý. Ngoài ra, một số quốc gia trên thế giới cũng có một số quy định khác lạ, nhất là ở những công trính kiến trúc tôn giáo. Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những phiền toái ngoài ý muốn.

Bạn muốn kết nối với người dân địa phương? Nếu vậy, hãy xem xét đặc tour du lịch có hướng dẫn viên người địa phương – đó là cách tuyệt vời để có những người bạn đồng hành, qua đó có thể biết được thêm những điều lý thú của nơi tham quan.

Đừng mạo hiểm khám phá những nơi không đảm bảo về an ninh, luôn tham khảo từ trên mạng hoặc lấy lời khuyên từ lễ tân nơi khách sạn bạn lưu trú. Bạn có thể bắt đầu bằng một chuyến dạo quanh nơi ở và thưởng thức một tách cà phê.

Bài viết cùng chuyên mục

7 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Siêm Riep

7 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Siêm Riep

Tạm quên Bangkok, Singapore hay Bali đi, ghé ngày Siêm Riêp cũng thú vị không hề kém cạnh gì những điểm du lịch hot đó đâu. Tham quan Angkor Wat Là biểu tượng của...
Mẹo hay không ngờ giúp bạn giữ “dáng đẹp” khi đi du lịch

Mẹo hay không ngờ giúp bạn giữ “dáng đẹp” khi đi du lịch

Hiện nay, du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là khi ngàu càng có quá nhiều đồ ăn và thức uống mới lạ, hấp dẫn. Tuy nhiên, có một...
Mẹo dùng điện thoại khi đi du lịch nước ngoài

Mẹo dùng điện thoại khi đi du lịch nước ngoài

Các bạn hay đi du lịch chắc không còn lạ lẫm j với việc sử dụng các thiết bị công nghệ khi đi xa, nhất là điện thoại. Tuy nhiên những ai ít đi...