(84-8) 39 333 360 - Ext 110

Những món ngon vừa lạ vừa quen ở xứ chùa Tháp

Những món ngon vừa lạ vừa quen ở xứ chùa Tháp

Bún Num-bo-choc, Bok-lo-hong, gà đốt, hủ tiếu… là những món ăn truyền thống Campuchia nhưng phảng phất một chút hương vị Thái và Việt.

Không chỉ là đất nước của tháp Angkor nổi tiếng, ẩm thực Campuchia còn phong phú và hấp dẫn bởi có những món ngon đặc trưng. Trên hành trình du lịch xứ sở này, du khách có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng phảng phất một chút Thái, một chút Việt, vừa lạ vừa quen và rất ngon miệng.

Bok-lo-hong

am thuc campuchia 1

Đây là salad đặc trưng tại Campuchia với đủ các hương vị chua, cay… khiến người ăn sẽ liên tưởng tới món nộm đu đủ ở Thái Lan và Lào. Nguyên liệu của món ăn phong phú, gồm thịt thái, đu đủ, tỏi, ớt tươi, cà phê, bột me, đường, mắm tôm, đậu đũa, cà chua, chanh, nước mắm, đậu phộng rang… Một thành phần không thể thiếu để làm món ăn này thêm đậm đà chính là con ba khía muối. Tất cả được trộn lẫn vào nhau và rất cay. Món ăn có màu sắc bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay.Bok-lo-hong không chỉ làm say đắm khẩu vị ẩm thực của nhiều người, mà còn là sự trải nghiệm tuyệt vời cho những du khách đến tham quan du lịch ở xứ sở này.

Bún Num-bo-choc

am thuc campuchia 2

Num-bo-choc là tên gọi của một loại bún cá nổi tiếng của xứ sở này. Nguyên liệu nấu bún gồm có cá lóc, mắm bò hóc, trái chúc (giống trái chanh dây nhưng có mùi vị khác), ngãi bún (có mùi giống củ riềng) chỉ có ở Campuchia. Bát bún với màu vàng đặc trưng của nghệ, điểm xuyết là màu xanh của đậu đũa thái lát mỏng, làm nổi bật lên những lát cá lóc có màu trắng tươi ngon, cùng nước lèo dậy mùi thơm phức. Món ăn hấp dẫn hơn nhờ dùng kèm hoa chuối thái mỏng, hoa điên điển, hoa súng và ít rau thơm.

Gà đốt

am thuc campuchia 3

Đặc biệt du khách đến Campuchia không thể bỏ qua những món gà nướng thơm ngon, đặc trưng, trong đó nổi bật là món gà đốt. Gà được ướp cùng nhiều gia vị, bên trong nhồi thêm lá chanh để khử mùi. Sau đó mang đốt trên than cho chín đều. Vừa đốt, người ta vừa quết lên thân gà một ít mật ong để cho có màu đẹp mắt và thịt thêm đậm đà hơn. Thịt gà chín mềm không bị khô mà lại rất vừa miệng. Món ăn này được người Campuchia dùng kèm với rau muống xào tỏi rất ngon.

Hủ tiếu Nam Vang

am thuc campuchia 4

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia. Món này ở Nam Vang thì chỉ có thịt heo nạc và thịt bằm, rau ăn kèm chỉ gồm xà lách, giá, hẹ, cải cúc. Nguyên liệu chính của món ăn là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt heo nạc và thịt bằm vào rồi dùng nóng. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thêm vào tôm, cua, mực, nhưng phải có thịt bằm thì mới thể hiện nét đặc trưng riêng của món ăn ở xứ sở này.

Kế hoạch cho một chuyến du lịch Campuchia hoàn hảo cùng hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãng có văn phòng ngay tại TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt những tấm vé máy bay nhanh và tiện lợi nhất. Gọi số (84-8) 39 330 330 để được hỗ trợ và tư vấn vé máy bay đi Campuchia.

Theo Ngoisao.net

Bài viết cùng chuyên mục

7 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Siêm Riep

7 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Siêm Riep

Tạm quên Bangkok, Singapore hay Bali đi, ghé ngày Siêm Riêp cũng thú vị không hề kém cạnh gì những điểm du lịch hot đó đâu. Tham quan Angkor Wat Là biểu tượng của...
Mẹo hay không ngờ giúp bạn giữ “dáng đẹp” khi đi du lịch

Mẹo hay không ngờ giúp bạn giữ “dáng đẹp” khi đi du lịch

Hiện nay, du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là khi ngàu càng có quá nhiều đồ ăn và thức uống mới lạ, hấp dẫn. Tuy nhiên, có một...
Mẹo dùng điện thoại khi đi du lịch nước ngoài

Mẹo dùng điện thoại khi đi du lịch nước ngoài

Các bạn hay đi du lịch chắc không còn lạ lẫm j với việc sử dụng các thiết bị công nghệ khi đi xa, nhất là điện thoại. Tuy nhiên những ai ít đi...